งานพัฒนาและส่งเสริมการศึกษานักศึกษาพิการ กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ออกแนะแนวการเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา ณ โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดอุดรธานี และโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดมุกดาหาร เมื่อวันที่ 17 และวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566

เมื่อวันที่ 17 และวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 งานพัฒนาและส่งเสริมการศึกษานักศึกษาพิการ (ศูนย์ DSS) แนะแนวการเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา โดย วันที่ 17 พฤศจิกายน 2566 เข้าแนะแนวที่โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดอุดรธานี และวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 เข้าแนะแนวที่โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดมุกดาหารมีอาจารย์ ดร.วินิธา พานิชย์ ผู้ช่วยอธิการบดีด้านพัฒนานักศึกษาและกิจการพิเศษ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุพัตรา ปสังคโท อาจารย์ที่ปรึกษาประจำศูนย์ DSS ด้านการศึกษาพิเศษ และนายธีรยุทธ สาแดง หัวหน้างานพัฒนาและส่งเสริมการศึกษานักศึกษาพิการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ DSS แนะแนวเกี่ยวกับการเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2567 แผนการเรียนสำหรับนักศึกษาหูหนวกเรียนร่วมให้แก่นักเรียนที่กำลังจะจบการศึกษา และแนะนำเกี่ยวกับสาขาวิชาภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครที่เปิดรับนักศึกษาพิการเข้าศึกษาต่อ ลักษณะการเรียนการสอนสำหรับนักศึกษาพิการทางการได้ยินในมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งแนะนำเกี่ยวกับสิทธิต่าง ๆ ที่นักศึกษาพิการพึงได้รับ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย