ข้อมูลและสถิติ

ศูนย์บริการสนับสนุนนักศึกษาพิการ (ศูนย์DSS)

ศูนย์บริการสนับสนุนนักศึกษาพิการ (DSS) งานพัฒนาและส่งเสริมการศึกษานักศึกษาพิการ กองพัฒนานักศึกษา สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร เป็นหน่วยงานที่ให้บริการสนับสนุนนักศึกษาพิการ ในด้านการเรียนการสอน การให้คำปรึกษาแนะนำ การใช้ชีวิต การส่งเสริมอาชีพและมีงานทำ ตลอดจนส่งเสริมทางด้านสุขภาพและอนามัย เพื่อให้นักศึกษาพิการสามารถใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับสังคมได้อย่างมีความสุข

สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้เรียนที่ต้องได้รับความช่วยเหลือเป็นพิเศษ

มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครเปิดโอกาสให้นักเรียนและผู้พิการทุกประเภทสามารถสมัครเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรีได้ โดยมีกระบวนการคัดเลือก สอบคัดเลือกและให้สิทธิพิเศษสำหรับผู้พิการที่สำเร็จการศึกษาและได้รับวุฒิ ม.6 หรือเทียบเท่าสมัครเข้าเรียนโดยตรงปีละไม่เกิน 20 คนเป็นประจำทุกปีตั้งแต่ปีการศึกษา 2554 เป็นต้นมา ทำให้ปัจจุบันมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครมีนักศึกษาพิการเรียนร่วมกับนักศึกษาปกติภายใต้การบริการสนับสนุนของงานพัฒนาและส่งเสริมการศึกษานักศึกษาพิการ (ศูนย์ DSS)

ที่จอดรถคนพิการ

ดูเพิมเติม